Người Trung Quốc sẽ đi đến đâu vào tết Nguyên Đán?

Người Trung Quốc sẽ đi đến đâu vào tết Nguyên Đán?

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc ước tính, có 2,98 tỷ chuyến đi được thực hiện trong dịp nghỉ lễ năm nay, tăng 2,2% so với cùng kỳ. Con số này không bao gồm chuyến đi đến từ Đài Loan, Hong.. 

Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu, Thâm Quyến là những điểm đến hàng đầu trong năm nay. Các điểm đến nổi tiếng trong khu vực nội địa bao gồm Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông và Côn Minh ở tỉnh Vân Nam.

Nhiều người mệt mỏi chờ đợi để có tấm vé kịp về với gia đình.

Người Trung Quốc có xu hướng rời các thành phố lớn trong giai đoạn từ 20.1-28.1 để về quê ăn Tết. Từ ngày 30.1-3.2, lượng người đổ về các thành phố này lại tăng vọt.

Những địa điểm du lịch cũng thu hút lượng khách đáng kể trong năm nay. Tây An và Vũ Hán là hai trong số 4 điểm du lịch hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán.

Người Trung Quốc sẽ đi đến đâu vào tết Nguyên Đán?

Người Trung Quốc sẽ đi đến đâu vào tết Nguyên Đán?

Tại đây, khách du lịch có thể thưởng thức lẩu cay Vũ Hán, chứng kiến gấu trúc dễ thương ở tỉnh Tứ Xuyên và các chiến binh đất nung ở Tây An. Đây cũng là một trong những thành phố đông dân nhất Trung Quốc.

Người Trung Quốc di chuyển bằng cách nào?

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc ước tính, có 2,98 tỷ chuyến đi được thực hiện trong dịp nghỉ lễ năm nay, tăng 2,2% so với cùng kỳ. Con số này không bao gồm chuyến đi đến từ Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao.

Đường sắt và đường bộ là hai hình thức vận chuyển phổ biến nhất. Người Trung Quốc thường lựa chọn đường bộ cho những chuyến đi ngắn, trung bình khoảng 70km. Ước tính đường bộ sẽ chiếm 85% lưu lượng vận tải thực hiện trong dịp này, tương đương 2,5 tỷ chuyến đi.

Khoảng 12%, tương đương 356 triệu chuyến đi bằng tàu hỏa. Các chuyến đi tàu biển và máy bay lần lượt chiếm 1,4% và 2%.