Vì sao người Trung Quốc cần nghỉ Tết tới 7 ngày?

Vì sao người Trung Quốc cần nghỉ Tết tới 7 ngày?

Chính phủ Trung Quốc lần đầu khởi xướng Tuần lễ Vàng vào năm 1999, chủ yếu để giúp mở rộng thị trường du lịch và kích thích tiêu dùng trong nước, cải thiện mức sống của người dân. Trước.. 

Kì nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc hay còn gọi là Tuần lễ Vàng, thời điểm hàng triệu người dân về quê, đi du lịch trong và ngoài nước.Kì nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc hay còn gọi là Tuần lễ Vàng, thời điểm hàng triệu người dân về quê, đi du lịch trong và ngoài nước.

Tết Nguyên đán của Trung Quốc, hay còn gọi là Lễ hội Mùa xuân, là dịp lễ quan trọng và phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Các hoạt động ăn mừng Tết ở Trung Quốc thường kéo dài từ ngày 1.1 âm lịch đến ngày 15.1 âm lịch hàng năm. Đây là khoảng thời gian để đoàn tụ gia đình, thăm họ hàng, người thân và bạn bè cũng như chúc tụng năm mới.

Vì sao người Trung Quốc cần nghỉ Tết tới 7 ngày?

Vì sao người Trung Quốc cần nghỉ Tết tới 7 ngày?

Trong khi các quốc gia Hàn Quốc, Singapore chỉ nghỉ Tết khoảng 3-4 ngày, hầu hết người lao động Trung Quốc sẽ được nghỉ 7 ngày trong dịp Tết. Năm nay, lịch nghỉ chính thức của Trung Quốc là từ ngày 27.1 (tức 30 Tết) đến ngày 2.2 (mùng 6 Tết).

Kì nghỉ Tết Nguyên đán còn được gọi là kì nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week). Tuần lễ Vàng là tên được đặt cho một kỳ nghỉ lễ quốc gia kéo dài 7 ngày, bắt đầu được thực hiện từ năm 2000, theo trang Chinese Town.

Trung Quốc có hai Tuần lễ Vàng một năm: Tuần lễ Vàng Tết Nguyên đán và Tuần lễ vàng vào ngày Quốc khánh 1.10.

Kì nghỉ Tuần lễ Vàng luôn được sắp xếp để giúp lao động Trung Quốc được nghỉ liên tục 7 ngày.

Chính phủ Trung Quốc lần đầu khởi xướng Tuần lễ Vàng vào năm 1999, chủ yếu để giúp mở rộng thị trường du lịch và kích thích tiêu dùng trong nước, cải thiện mức sống của người dân. Trước năm 1999, vào ngày Quốc khánh Trung Quốc, người dân chỉ được nghỉ 1 ngày như nhiều quốc gia khác.

Ngoài ra, thời gian nghỉ lễ kéo dài cũng cho phép người dân Trung Quốc có thể về quê thăm gia đình kể cả khi ở xa. Ngày nay, có rất nhiều người dân Trung Quốc đi làm xa quê.